Công an tỉnh Lạng Sơn kịp thời giải cứu 2 bé trai đang trên đường bị đưa sang Trung Quốc bán

Ngày 10/01/2021, Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn phối phợp với Công an huyện Tràng Định làm nhiệm vụ tại đường Hoàng Văn Thụ, khu 1, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn, khi tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 98A-176.83 do Mai Văn Cường, sinh năm 1985, trú tại số 2, ngõ 5, đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn điều khiển, phát hiện trên xe có Nguyễn Thị Ngọc Điệp, sinh năm 1987, trú tại Ẩp Bình Hòa, Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và Trần Thị Đa, sinh năm 1989, trú tại thôn Vĩnh Mầu, Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu và hai cháu bé. Lực lượng chức năng nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, đã mời hai đối tượng trên về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, được một người đàn ông Trung Quốc tên là Quang (không rõ địa ch) thuê đưa hai bé trai, khoảng 10 tháng tuổi từ biên giới Campuchia sang Bằng Tường - Trung Quốc để nhận tiền công mỗi cháu bé là 2.000 USD. Đối tượng Điệp và Đa khai đã đón hai cháu bé từ khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, sau đó mua giấy khai sinh giả trên mạng xã hội để đi máy bay ra Hà Nội, sau đó di chuyển tiếp đến tỉnh Cao Bằng thuê một người địa phương dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng, nhưng đến huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng các đối tượng không liên lạc được với đối tượng Quang bên Trung Quốc nên bắt xe ô tô quay về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trên đường di chuyển thì bị bắt giữ.

Hiện tại sức khỏe hai cháu bé đều ổn định, đã được đưa vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc và lực lượng chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Anh