Kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ đối với Đảng ủy Quân sự thành phố

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Thành ủy Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ đối với Đảng ủy Quân sự thành phố. Dự làm việc với Đoàn kiểm tra có các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy Đảng ủy Quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù còn nhiều công việc chi phối, phải thực hiện cùng thời điểm, trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, song với quyết tâm chính trị cao, Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố đã bám sát các văn bản hướng dẫn và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, tổ chức thành công Đại hội 3/3 Chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ Quân sự lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra; đồng thời chủ động triển khai các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố.

Đ/c Nguyễn Công Trưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận

Đảng bộ Quân sự thành phố luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2020 chặt chẽ, kịp thời: hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2020; công tác tuyển sinh quân sự đạt kết quả tốt; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, tuyên truyền, giáo dục nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được triển khai đầy đủ; công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đảm bảo theo quy định; tổ chức các Hội nghị sơ, tổng kết các Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ về công tác quốc phòng theo đúng kế hoạch, chặt chẽ, nghiêm túc; làm tốt công tác quản lý các điểm đất quốc phòng theo đúng phân cấp; phối hợp tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách người có công; tham gia tích cực trong phát triển kinh tế, gắn với củng cố quốc phòng an ninh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chấp hành nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, Kế hoạch, quy định của các cấp đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi kiểm tra, các thành phần tham dự đã trao đổi và cùng giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà Đảng ủy Quân sự thành phố gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đạt được thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu thời gian tới Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục lãnh đạo chặt chẽ công tác xây dựng đảng, tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh, kịp thời chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố  đi vào thực tiễn. Lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác quốc phòng, quân sự địa phương để chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện. Lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết nhiệm vụ năm 2020 của đơn vị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, là đơn vị dẫn đầu của tỉnh trong tham mưu thực hiện công tác quốc phòng - quân sự địa phương.

Hồng NhungThành ủy Lạng Sơn