Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng

Chiều 8/9, tại Hà Nội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, chủ trì buổi gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng (12/9/1962-12/9/2022) và trao Huân chương Lao động hạng ba tặng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, bảo vệ chính trị nội bộ là nhiệm vụ trọng yếu của công tác xây dựng Đảng, bảo đảm sự vững chắc của Đảng và chế độ. Mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng có yêu cầu, nhiệm vụ khác nhau nhưng phải đáp ứng mục tiêu bảo vệ: Nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, đường lối, nguyên tắc tổ chức của Đảng; sự trong sạch, vững mạnh của các tổ chức đảng và sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; bảo vệ cán bộ, đảng viên; bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị.

Thời gian tới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ trước những khó khăn, thách thức hiện nay, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, mà thường trực là Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Nắm chắc tình hình, kiên quyết phòng, chống các biểu hiện bè phái, “lợi ích nhóm” và các hành vi kích động, gây rối, chia rẽ làm mất đoàn kết nội bộ; tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, quản lý tốt hoạt động báo chí, truyền thông, mạng xã hội, bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Cùng với đó, kịp thời phát hiện, thẩm tra, xác minh những vấn đề chính trị nội bộ; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, kỹ lưỡng công tác rà soát, thẩm định, thẩm tra và kết luận rõ về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, đảng viên, nhất là khi bố trí, đề bạt cán bộ...

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Thị Mai trao tặng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ Huân chương Lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu và làm nhiệm vụ về công tác bảo vệ chính trị nội bộ từ năm 2020 đến nay, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: https://nhandan.vn