Bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

Submitted by Banbientap on Saturday, 30/07/2022 - 01:46

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt giữ 4 đối tượng và 3 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 25/7/2022, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh điều tra, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Tràng Định phát hiện trên Quốc lộ 3B, đoạn thuộc thôn Nà Nọong, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) có 1 xe ô tô Vios, biển kiểm soát 97A -036.75 chở 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lái xe là Vương Văn Hải (sinh năm 1992, trú tại xã Yên Đồ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

aa
Các đối tượng tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, nhập cảnh vào Việt Nam để tiếp tục sang Campuchia tìm kiếm việc làm. Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng công an bắt khẩn cấp thêm Nông Thanh Tuấn (sinh năm 1983, trú tại xã Đại Đồng, huyện Tràng Định) và Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1989, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn). Theo thông tin ban đầu, vào ngày 24/7/2022, đối tượng Tuấn được một người phụ nữ Trung Quốc liên hệ qua tài khoản Wechat đặt vấn đề đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tuấn đồng ý. Biết Hùng có khả năng đưa được người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tuấn đã liên hệ với Hùng và được báo giá là 90 triệu đồng/người. Tuấn báo lại với phía bên Trung Quốc giá 100 triệu đồng/người để hưởng chênh lệch .

Sau đó, Hùng thuê một người bên Trung Quốc dẫn 3 người này từ Long Châu, Trung Quốc đến khu vực biên giới Việt Nam và tiếp tục thuê thêm 3 xe mô tô trong đó có 1 xe do Bế Văn Thuận, trú tại thôn Cắp Kẻ, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định điều khiển để chở từ khu vực biên giới đến nơi xe ô tô của Hải chờ sẵn. Hải điều khiển xe đi theo hướng Na Rì, Bắc Kạn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 26/7, Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục bắt giữ thêm 6 đối tượng liên quan trong đường dây đưa dẫn người nhập cảnh trái phép. Ba người đàn ông quốc tịch Trung Quốc sẽ được bàn giao cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để trao trả về nước theo đúng quy định của pháp luật.

HUYỀN MỸ - HOÀNG THƠ (Công an tỉnh Lạng Sơn)

                Nguồn: https://baolangson.vn