Ra mắt mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã tại Công an xã Đồng Tân và Công an xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng

Nhằm phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sản xuất, kinh doanh và giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi. Ngày 04/7/2022 Công an huyện Hữu Lũng ra mắt mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã tại Công an xã Đồng Tân và xã Cai Kinh.

Tham dự buổi Lễ ra mắt có các đồng chí: Đại tá Đỗ Khắc Hưởng, Phó Cục trưởng Cục V03 Bộ Công an; Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hữu Lũng. Các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Cục V03 và Công an tỉnh; chỉ huy, cán bộ Cảnh sát thuộc Phòng Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, đại diện lãnh đạo Công an 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Sau gần 1 tháng triển khai xây dựng, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền, mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Đồng Tân và xã Cai Kinh đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Trong thời gian qua, công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của Công an xã Đồng Tân và Công an xã Cai Kinh có nhiều chuyển biến rõ nét. Mọi nội dung thủ tục hành chính được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện đồng thời giải quyết nhanh gọn đáp ứng yêu cầu và sự hài lòng của nhân dân. Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính Nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Đồng thời, thể hiện sự  quyết tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Thị Bích Hảo – Huyện ủy Hữu Lũng