Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy họp phiên toàn thể kỳ 9 tháng

Ngày 08/10/2021, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp toàn thể đoàn viên công đoàn, đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Chủ tịch Ban chấp hành (BCH) CĐCS chủ trì hội nghị. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí Lãnh đạo, Chi ủy, BCH CĐCS và các đồng chí đoàn viên công đoàn.

Trong 9 tháng đầu năm, BCH CĐCS đã quán triệt 100% văn bản mới của Công đoàn cấp trên, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên công đoàn. Trong đó trọng tâm là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả bầu cử đại biểu Quốc hộ khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”... Tích cực tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh, của tổ chức công đoàn; vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc thi do Công đoàn cấp trên phát động.

BCH CĐCS phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; phối hợp tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định. Tích cực tham gia xây dựng, bổ sung sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý tài sản công... Chủ động nắm bắt tâm tư, tình hình tư tưởng của đoàn viên cơ quan; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Trong kỳ, đại diện BCH CĐCS đã tham gia họp, xét nâng lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức trong đơn vị và đề nghị xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với 01 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

BCH CĐCS thường xuyên quan tâm đến đời sống của đoàn viên, người lao động trong cơ quan: Quan tâm hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho đoàn viên; tổ chức may đo trang phục nhiệm kỳ; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức cơ quan khi hiếu hỉ, ốm đau; tổ chức tặng hoa, chúc mừng sinh nhật đoàn viên công đoàn; quan tâm, vận động cán bộ, công chức tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, thành lập đội tham gia Giải bóng chuyền hơi Cụm thi đua số 1 các cơ quan Đảng. Tích cực vận động đoàn viên tham gia hiến máu; đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid, các hoạt động xã hội từ thiện, các loại quỹ được trên 26 triệu đồng; hỗ trợ tiêu thụ nông sản; phối hợp với Cụm tổ chức thăm, tặng quà cho  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên là thân nhân gia đình liệt sỹ.

AA
Ảnh: Chủ tịch CĐCS Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà sinh nhật
cho đoàn viên công đoàn

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được quan tâm thường xuyên, thực hiện Chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động”, Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan đã cử 02 đoàn viên tham gia lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên; 01 đoàn viên tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị, 01 đoàn viên tham gia lớp Cao cấp lý luận chính; cử 2 cán bộ công đoàn tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác công đoàn. Trong kỳ đã tiếp nhận, kết nạp mới 05 đoàn viên, 01 đoàn viên chuyển công tác, 01 đoàn viên nghỉ hưu.

Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công: Tích cực tuyên truyền về Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Vận động đoàn viên nữ ủng hộ được 10 bộ áo dài đã qua sử dụng để hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn xây dựng “Tủ áo dài truyền thống”.

Công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn và việc quản lý, sử dụng tài chính công đoàn được thực hiện theo quy định. Trong 9 tháng đầu năm 2021 không phát sinh đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến chế độ chính sách, cũng như việc chấp hành điều lệ, nội quy công đoàn.

Trong thời gian tới, BCH CĐCS tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ và tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 theo đúng quy định.

Tiếp tục tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết của tổ chức công đoàn; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, của tổ chức công đoàn... gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên; quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tham gia xây dựng và phát triển Đảng. Thực hiện nghiêm túc Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tài chính công đoàn. Nâng cao chất lượng hoạt động công tác Nữ công.

Bài: Kim Ngân