Lạng Sơn: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” của Tổng Thanh tra Chính phủ, ngày 22/9/2021, tỉnh Lạng Sơn đã phát động triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân với mục đích cuộc thi nhằm giúp nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phòng, chống tham nhũng; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sức lan tỏa, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Để cuộc thi triển khai có hiệu quả, đáp ứng các mục tiêu, chất lượng và thời gian đề ra, đề nghị:

1. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị quán triệt, triển khai đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và nhân dân để tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi; chỉ đạo đăng tải địa chỉ tham gia cuộc thi trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thu hút người tham gia cuộc thi.

2. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh; hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn bố trí thời lượng phù hợp tuyên truyền, đăng tải, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và Nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thể lệ và ý nghĩa của cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

3. Đề nghị các tổ chức thanh tra trên địa bàn động viên đông đảo công chức tham gia cuộc thi; kết quả tham gia cuộc thi sẽ được xem xét, đánh giá việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng của cơ quan và thực hiện phong trào thi đua năm 2021.

4. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân gửi bài dự thi (gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) về Thanh tra tỉnh (số 04, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) trước ngày 10/10/2021 để tổng hợp gửi Ban Tổ chức cuộc thi theo đúng thời gian quy định.

Bài: Hoàng Minh Anh