Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn: Một số kết quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy 6 tháng đầu năm 2021

Công tác đấu tranh, phòng chống ma túy luôn được cấp ủy đảng, chính quyền huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để duy trì ổn định tình hình trật tự, an toàn xã hội. Ngay từ đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo 138 của huyện đã ban hành kế hoạch công tác phòng, chống ma túy, trong đó xác định rõ những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, các phòng, ban, đoàn thể huyện, chính quyền các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện công tác đấu tranh, phòng chống ma túy. Chỉ đạo lực lượng Công an huyện đẩy mạnh công tác nghiệp vụ quản lý địa bàn, đối tượng, lập hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc; đấu tranh quyết liệt với các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp trồng cây có chứa chất ma túy. Qua ra soát, thống kê trên địa bàn huyện hiện có 166 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tăng 34 người so với cùng kỳ năm 2020. Trên địa bàn huyện không hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy nhưng tình hình mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy vẫn diễn ra nhỏ lẻ. Trong 6 tháng đầu năm 2021 (Tính đến ngày 30/6/2021), các cơ quan chức năng của huyện đã phát hiện, bắt, khởi tố 12 vụ, 13 bị can thực hiện hành vi phạm tội về ma túy. Phát hiện 5 trường hợp trồng 319 cây thuốc phiện, 3 cây cần sa với diện tích 9,7m2,đã lập hồ sơ xử phạt vi hành chính 5 đối tượng với số tiền 17.500.000 đồng.

Trịnh Thị Thúy Hà, Huyện ủy Chi Lăng