Huyện Văn Quan tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ và trách nhiệm, khả năng tham mưu của cán bộ cơ sở cho cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương trên địa bàn huyện, trong các ngày 15 và 16/6/2021, huyện Văn Quan tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ.

AA
Đồng chí Triệu Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc

Tham dự Hội thi có 44 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia 2 phần thi. Phần thi chung nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm và bắn súng ngắn K54 bài 1c tại thao trường. Phần thi riêng cho các đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng với nội dung thi tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025” của cấp mình theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; Chính trị viên với nội dung thi chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân; Phó Chỉ huy trưởng với nội dung thi xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

AA
Thí sinh thực hành phần thi bắn súng K54 bài 1C

Sau 2 ngày thi với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và thực hiện đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kiến thức và năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về Dân quân tự vệ cho Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ năm 2019 vào cuộc sống.

Trần Hường – Huyện ủy Văn Quan