Văn Lãng: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 - 2021

Ngày 28/4/2021, UBND huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 - 2021.

Dự hội nghị có Đại tá Lê Xuân Thuân, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lương Văn Vị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn.

AA
Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021, huyện Văn Lãng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhận thức của nhân dân về thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự, kết quả: huyện đã tổ chức giao nhận 694/694 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao. Hằng năm, tổ chức Lễ giao, nhận quân theo đúng trình tự, hướng dẫn, bảo đảm trang trọng, đúng nghi lễ và các quy định; năm 2020, 2021 đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong công tác tuyển quân. Công tác hậu phương quân đội được thực hiện tốt, kịp thời tổ chức tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự, các thanh niên tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ Quân sự theo quy định.

Phát huy những kết quả đạt được, những năm tiếp theo, huyện tiếp tục thực hiện tốt Luật nghĩa vụ Quân sự và công tác tuyển quân. Thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên và triển khai kịp thời, phù hợp, có chất lượng. Thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và chính sách hậu phương Quân đội. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Nhân dịp này, UBND huyện Văn Lãng đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 - 2021.

AA
Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự

Hứa Quỳnh Nga – Văn Phòng Huyện ủy Văn Lãng