Đại hội Đảng bộ huyện Đình Lập thành công tốt đẹp

LSO-Ngày 4/8/2020, Đảng bộ huyện Đình Lập long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự đại hội có lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, khơi dậy được sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Qua đó, huyện thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đề ra.

Trong đó, kinh tế – xã hội của huyện từng bước được nâng lên, sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển khá. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao, xây dựng nông thôn mới vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Cụ thể, giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng bình quân 8,9%/năm; thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2020 ước đạt 36,7 triệu đồng/người/năm. Phát triển kinh tế lâm nghiệp được chú trọng, mỗi năm, bà con trồng mới hơn 1.270 ha rừng, nâng độ che phủ rừng đạt 76,2% (tăng 20,2% so với năm 2015). Sản lượng khai thác gỗ rừng trồng đạt 20.500 m3/năm; chè búp tươi đạt 1.973 tấn/năm; nhựa thông 9.000 tấn/năm. Đến đầu năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 12,58%, giảm 29,36% (so với năm 2015), bình quân mỗi năm giảm 5,87%.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, thể thao, du lịch có nhiều chuyển biến tích cực; công tác y tế, giáo dục được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác giảm nghèo được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ đã kết nạp 622 đảng viên, đạt 124,4% so với chỉ tiêu kế hoạch; phương thức lãnh đạo của các cấp ủy có nhiều đổi mới; tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp ngày càng được nâng lên.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Đình Lập tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại; huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để sớm đưa huyện Đình Lập thoát nghèo và phát triển.

Đại hội đã phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, thảo luận, bàn giải pháp thực hiện chỉ tiêu trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đình Lập đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ, từ đó tạo bước chuyển biến nhanh hơn, vững chắc hơn trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng chí nhấn mạnh: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cần tích cực, kiên trì làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, của từng cấp, từng ngành, từng địa bàn về yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong giai đoạn tới. Đồng thời, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thu hút, huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; chú trọng thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, chế biến nông, lâm sản; tiếp tục phát huy thế mạnh kinh tế đồi rừng, phát triển các loại cây gỗ lớn để hình thành vùng rừng nguyên liệu…

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 39 đồng chí, đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 được bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Nguồn: Baolangson.vn