Sáng ngày 22/8/2019, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân năm 2019. Các đồng chí: Vũ Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Long Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đồng chủ trì Hội nghị.

      Dự Hội nghị đối thoại có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội huyện; 80 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của 26 xã, thị trấn và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Năm 2019, huyện Hữu Lũng lựa chọn chủ đề đối thoại với đoàn viên thanh niên nhằm trực tiếp nghe ý kiến phản ánh, góp ý và trao đổi về những vấn đề mà đoàn viên thanh niên quan tâm.

1

       Tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Vũ Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện năm 2018; đánh giá khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

        Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, chân thành, các đại biểu đã có những ý kiến cụ thể nêu lên những khó khăn, vướng mắc và có những đề xuất, kiến nghị liên quan đến đoàn viên, thanh niên, cụ thể như: Việc sắp xếp, bố trí, sử dụng cán bộ đoàn sau khi thực hiện sắp xếp các thôn, xã; chủ trương của huyện thời gian tới trong việc đào tạo trình độ lý luận chính trị cho các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư đoàn của các xã, thị trấn; việc mở các lớp tập huấn để đoàn viên thanh niên có cơ hội được tiếp cận với khoa học kỹ thuật áp dụng trong phát triển kinh tế và xây dựng các mô hình sản xuất; việc tạo đầu ra cho các sản phẩm nông sản có thế mạnh của huyện như: Na, Táo Đại, Bưởi...; việc thực hiện các chính sách thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư vào huyện để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại địa phương...

        Tiếp thu các ý kiến của đại biểu, các đồng chí chủ trì Hội nghị đối thoại cùng với các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã trả lời, giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp làm rõ tất cả các vấn đề được đặt ra. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các đại biểu.

2

 

       Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Tuyến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện nắm bắt cụ thể, chính xác những vấn đề mà đại biểu quan tâm, phản ảnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của huyện trong năm 2019.

 

                             Bài, ảnh: Lê Trang, Huyện ủy Hữu Lũng